Khi vào ăn uống trong nhà hàng, tiền tip ở Mỹ thường từ 15% – 20% giá trị hóa đơn trước thuế. Nếu phục vụ tốt thì có thể tip thêm tiền. Nếu phục vụ kém, du khách chỉ cần tip 10% là người nhân viên sẽ tự hiểu. Ngoài ra, khi dùng buffet thì du khách không cần phải đưa tiền tip.
Tại quán bar, du khách nên tip cho người pha chế từ 1USD – 2USD cho mỗi loại thức uống hoặc tip theo tỷ lệ phần trăm tổng hóa đơn bàn uống. Tuy nhiên không nên tip trực tiếp mà hãy để lại trên bàn.
Khi vào khách sạn nghỉ ngơi trong lúc đi du lịch Mỹ, du khách không cần tip cho nhân viên mở cửa khách sạn, nhân viên trực chuông và nhân viên chỉ dẫn bản đồ. Nhưng nên tip cho nhân viên xách hành lý (1USD – 2USD/1 túi hành lý), nhân viên dọn dẹp phòng (2USD – 5 USD).
Khi đi taxi, du khách nên tip cho tài xế 15% tiền phải trả và 20% nếu có yêu cầu thêm dịch vụ bên ngoài. Trường hợp đến sân bay bằng xe đưa rước của khách sạn, du khách cũng phải đưa tiền tip từ 15% – 20% cho tài xế.
Nguồn: copy
Tại nhà hàng, quán bar Khi vào ăn uống trong nhà hàng, tiền tip ở Mỹ ...
Tại nhà hàng, quán bar Khi vào ăn uống trong nhà hàng, tiền tip ở Mỹ ...
Tại nhà hàng, quán bar Khi vào ăn uống trong nhà hàng, tiền tip ở Mỹ ...
Tại nhà hàng, quán bar Khi vào ăn uống trong nhà hàng, tiền tip ở Mỹ ...
Liên hệ với chúng tôi